Theo thông tin từ lực lượng chức năng, các đơn vị nghiệp vụ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) – Bộ Công an, Công an các huyện Lương Sơn, Tân Lạc, Mai Châu phá chuyên án VA718L.

dt 282018841 1 img 20180801 083924

Đối tượng Lầu Y Dố.

Theo đó, tại tiểu khu 4, thị trấn Lương Sơn, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Hoàng Mạc Linh (sinh năm 1975) trú tại Quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2kg ma túy dạng đá, 2 bánh Heroin cùng nhiều tang vật có liên quan. Hiện lực lượng chức năng Công an tỉnh đang tập trung điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, vào khoảng 18h30 phút, ngày 30-7, tại km 135+100, Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tổ công tác Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Mai Châu đang làm nhiệm vụ tại khu vực trên đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lầu Y Dố (sinh năm 1984) trú tại xã Pà Cò (Mai Châu) đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra phương tiện, hành lý của đối tượng, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 18.159 viên ma túy tổng hợp cùng một số tang vật có liên quan.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lầu Y Dố khai nhận số ma túy trên là của một người phụ nữ lạ mặt thuê Dố chở từ khu vực rừng già thuộc địa phận xã Tân Sơn (Mai Châu) về thị trấn Mai Châu với tiền công 1,5 triệu đồng. Hiện, đối tượng đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án. Đáng nói, trong vụ án này đối tượng Lầu Y Dố đang nuôi con nhỏ mới hơn 1 tuổi.

Theo: baohoabinh.com.vn