Công an huyện An Lão (TP. Hải Phòng) vừa bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy và tạm giữ nhiều đối tượng nghiện ma túy đang mua và sử dụng ma túy tại thôn An Luận, xã An Tiến.

Ngày 22/10, theo thông tin từ Công an huyện An Lão (TP.Hải Phòng), đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng Đặng Thị Tính (SN 1962, ở thôn An Luận, xã An Tiến, huyện An Lão) và Bùi Văn Thắng (SN 1973, ở thôn Tân Linh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện An Lão đã phát hiện Đặng Thị Tính, là đối tượng nghiện ma túy có thâm niên, từng có 1 tiền án 4 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Đặc biệt, từ cuối tháng 9/2018, hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng Tính ngày càng tinh vi, trắng trợn hơn. Con nghiện từ các nơi kéo về đây mua ma túy, gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân.

Sau khi ra tù về địa phương, đối tượng Tính quen biết và sống với con nghiện Bùi Văn Thắng như vợ chồng. Hằng ngày, tại nhà Tính, đối tượng Thắng trở thành trợ thủ đắc lực giúp Tính bán ma túy cho các con nghiện.

Do đã từng vào tù vì mua bán trái phép chất ma túy nên sau khi ra tù, đối tượng Tính trở nên rất tinh vi trong việc buôn bán ma túy, nhằm che mắt hàng xóm và cơ quan Công an. Các đối tượng chỉ bán ma túy cho khách quen, biết mặt, biết tên, đã nhiều lần mua ma túy. Khu nhà của Tính luôn cổng kín cao tường, cửa sắt luôn khóa chặt, chỉ mở cho khách quen đến giao dịch qua khe cửa nhỏ hoặc đón người vào trong trao đổi tiền hàng.

Ngày 17/10, Công an huyện An Lão đã đồng loạt ập vào bắt gọn đối tượng Tính và đối tượng Thắng tại nhà khi đang mua bán trao đổi ma túy với các con nghiện.

Tại đây, Cơ quan điều tra đã tạm giữ nhiều đối tượng nghiện từ các huyện An Lão, Tiên Lãng, An Dương, Tứ Kỳ và Thanh Hà (Hải Dương) đến mua ma túy tại nhà Tính. Các đối tượng thường xuyên tụ tập đến nhà đối tượng Tính từ sáng sớm để mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện.

Qúa trình bắt giữ, khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Thị Tính, Cơ quan điều tra thu giữ số lượng lớn ma túy và nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án. Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện An Lão đang tập trung phân loại các đối tượng phạm tội, tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra vụ án.