Số cuộc gọi từ người dân Ai Cập đến đường dây nóng về ma tuý và tư vấn cai nghiện của nước này đã tăng lên 400% sau lời kêu gọi của ngôi sao bóng đá Mohamed Salah.

0bd12e7b f1bc 4458 ba09 a1deb2e395da

Trước đó, chân sút 25 tuổi đang chơi cho Câu lạc bộ Liverpool đã tham gia chiến dịch "Nói không với ma tuý". Theo đó, Mohamed Salah xuất hiện trong một video kêu gọi thanh niên Ai Cập tránh xa mọi loại ma tuý và chất gây nghiện. Video nhanh chóng thu hút đông đảo người dân với 5 triệu lượt xem trên Facebook chỉ trong 3 ngày.

Theo Bộ trưởng Xã hội Ghada Waly, video nằm trong kế hoạch quốc gia về chống lạm dụng ma túy và sự xuất hiện của Salah trong video dường như đã có ảnh hưởng tích cực đến người Ai Cập. Đường dây nóng về ma tuý và tư vấn cai nghiện cũng nhận nhiều cuộc gọi kể từ khi Salah xuất hiện trong chiến dịch, với số cuộc gọi tăng đến 400% so với tháng 3.

Các video đăng trên Facebook, Instagram và Youtube đã đạt 8,4 triệu lượt xem, 23 nghìn lượt chia sẻ và được 359.000 người nhấn
“like”. Khoảng 88% khán giả ở độ tuổi 18-35.

Video này cho thấy Salah đang chứng kiến một chàng trai trẻ phân vân lựa chọn giữa ma tuý và dành thời gian với những người bạn thân của mình. Sau khi cậu bé nhìn thấy Salah - một vận động viên kiểu mẫu với lối sống chuyên nghiệp và có những thành công chói sáng, cậu quyết định đi chơi với bạn bè, tận hưởng cuộc sống ngoài trời lành mạnh hơn là sa vào thế giới nguy hiểm của ma túy.

Truyền thông Ai Cập cũng nhận định, đây là chiến dịch khiến người dân nước này ủng hộ nhiều nhất từ năm 1970 tới nay.