Ngày 26/6/2018, Chi Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Cuộc thi Tình nguyện viên với công tác tuyên truyền, tư vấn phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV⁄AIDS năm 2018.

581184a7 8fc6 4573 ab22 f6e5d2306b12

Tham dự có ông Nguyễn Phúc Hiến, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Hải Đương, Chi Cục trưởng chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội, đại diện 10 đội thi đến từ các huyện, thành phố, cùng đông đảo người dân.

Ông Nguyễn Hải Đương, Chi Cục trưởng chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội cho biết, hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về tác hại của nghiện ma túy, tệ nạn mại dâm, lây nhiễm HIV/AIDS, lồng ghép giới thiệu các điều khoản của Luật phòng, chống ma túy, Pháp lệnh phòng, chống mại dâm, Luật phòng chống HIV/AIDS, qua đó đưa ra những cảnh báo và biện pháp xử lý, giải quyết tệ nạn trên.

Các tiểu phẩm tại hội thi là những thông điệp mang nhiều ý nghĩa nhằm nâng cao vai trò của các tình nguyện viên, các Đội Công tác xã hội tình nguyện, ý thức mọi người luôn quan tâm đến những hoàn cảnh éo le để họ vượt qua số phận...

Nhiều tiểu phẩm đã phản ánh tác hại của ma túy, lối sống không lành mạnh để lại hậu quả đáng tiếc và vai trò của đội tình nguyện trong công tác tuyên truyền, tư vấn để giúp những người lầm lỡ hòa nhập cộng đồng. Các đội thi mang đến nhiều thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Chị Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phù Cừ, đơn vị được giải nhất cuộc thi chia sẻ, mặc dù là ngày mùa, nhưng với ý nghĩa thiết thực của cuộc thi, các thành viên trong đội là những tình nguyện viên rất có trách nhiệm trong việc tập luyện diễn xuất, chú trọng trong việc lựa chọn tiểu phẩm vừa hay, lại phù hợp và chứa đựng những nội dung nhằm truyền tải đến người dân thông điệp nhằm tránh xa những tệ nạn xã hội. Đồng thời, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các đội nhằm tuyên truyền tốt hơn đến cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba./.