Trong 2 ngày (21-22/9), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TPHCM đã phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia do Nguyễn Thành Phát cầm đầu cùng 7 đối tượng Nguyễn Phước Thịnh, Trần Văn Trung, Lê Tuấn Bình, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Minh Phú, Trần Nguyễn Hoàng Tú, Huỳnh Chánh Hùng.

Tang vật thu giữ khoảng 13,3 kg ma túy tổng hợp (trong đó có 6,3 kg Ketamine). Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận hành vi, vai trò của mình trong vụ án trên. Các đối tượng vận chuyền ma túy bằng cách giấu vào trong lốc máy ô tô, sau đó gửi qua đường xe khách từ Campuchia để đưa về TPHCM.

con re con nuoi giup me dieu hanh duong day ma tuy o sai gon 1570023177426

Đối tượng Mai Thị Hương cùng số ma túy thu giữ tại hiện trường

* Trước đó, qua thời gian theo dõi đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia, qua khu vực tỉnh An Giang về TPHCM tiêu thụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triển khai lực lượng bắt giữ được 4 đối tượng.

Cầm đầu đường dây là Mai Thị Hương (sinh năm 1969, quê An Giang). Giúp sức cho Hương còn có con rể là Huỳnh Tấn Thanh (sinh năm 1980, trú tại quận 5), con nuôi Phạm Hạo An (sinh năm 1998) và Dương Hữu Thiện (sinh năm 1997, cùng trú tại quận Phú Nhuận).

Theo đó, qua công tác điều tra nắm địa bàn, trinh sát công an phát hiện 1 đường dây ma tuý vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy “khủng” do đối tượng Mai Thị Hương cầm đầu. Đi sâu điều tra, công an xác định Hương nhiều lần cùng đồng bọn vận chuyển lượng lớn ma túy các loại từ Campuchia về TPHCM để bán cho các đầu nậu.

Trong 2 ngày 16 và ngày 17/9, nhiều tổ trinh sát công an đã ập vào nhiều địa điểm bắt giữ Hương cùng nhóm đồng bọn là Huỳnh Tấn Thanh, Phạm Hạo An, Dương Hữu Thiện. Khám xét nơi ở, công an thu khoảng 12,45 kg ma tuý các loại gồm: 2.300 viên thuốc lắc, 10,3 kg Ketamin, 1,1 kg ma túy đá và 100 triệu đồng cùng nhiều công cụ phương tiện khác.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, các đối tượng vận chuyển ma tuý từ Campuchia qua khu vực tỉnh An Giang về TPHCM để tiêu thụ. Hương nhiều lần tổ chức cho đồng bọn vận chuyển ma tuý từ Campuchia về TPHCM.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM đang thụ lý điều tra làm rõ 2 vụ án vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy trên.

* Ngày 30/9, tại khu vực bản Mạt, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn (Sơn La), Công an thành phố Sơn La phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt là Ly A Chứ, sinh năm 1990, trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Sơn La. Tang vật lực lượng Công an thu giữ gồm: 9,5 kg nhựa thuốc phiện, một xe máy và một số giấy tờ khác có liên quan.

Mở rộng điều tra vụ việc, ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Sơn La đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng A Di (sinh năm 1993, trú tại xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã, Sơn La) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng khai nhận vận chuyển số ma túy trên để bán kiếm lời, đang trên đường đi tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Theo tiengchuong.vn