(HBĐT) - Ngày 24/5, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho 170 hội viên Hội Nông dân của 7 xã. Trong đó, huyện Tân Lạc tổ chức tại xã Phong Phú gồm 4 xã Tuân Lộ, Mỹ Hòa, Địch Giáo và Phong Phú; huyện Mai Châu tổ chức tại xã Piềng Vế gồm 3 xã Piềng Vế, Cun Pheo và Bao La.

dt 27520191511 img 2320

Toàn cảnh buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Phong Phú (Tân Lạc).

Nội dung tuyên truyền gồm: Tác hại của ma túy đối với người nghiện ma túy; ma túy gây ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống và giống nòi. Tác hại của ma túy đối với cộng đồng và xã hội. Những nguyên nhân dân tới nghiện ma túy. Kinh nghiệm phát hiện và nhận biết người nghiện ma túy. Giải pháp phòng, chống ma túy. Diễn biến tình hình buôn bán ma túy trên địa bàn tỉnh ta hiện nay. Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, các hội viện Hội Nông dân còn được xem các phóng sự về buôn bán ma túy và tác hại của ma túy đối với cuộc sống của người dân.

Buổi tuyên truyền nhằm phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với Hội Nông dân các cấp trong phòng, chống tội phạm ma túy. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức phòng, chống ma túy đối với bản thân người nông dân.