Theo nhà chức trách, số ma túy bị thu giữ gồm 2.700 viên thuốc lắc, 128 gram cần sa đã được chia thành từng gói và 451 điều thuốc lá có chứa cần sa dự kiến sẽ được hai đối tượng trên bán cho những người tham gia lễ hội âm nhạc Sziget, sự kiện âm nhạc nổi tiếng nhất của Hungary. Thậm chí, hai đối tượng còn lập bảng giá các loại ma túy và in bảng giá đó ra hàng trăm tờ rơi phân phát cho những người tham gia lễ hội.

800px sziget festival 2015.08.15 3

Lễ hội âm nhạc Sziget ở Hungary

Ngoài số ma túy phát hiện trong hành lý, sau khi tiến hành khám xét ô tô của hai người này, nhà chức trách còn phát hiện và thu giữ thêm gần 4.000 viên thuốc lắc và khoảng 15kg gói thuốc lá cần sa.

Cảnh sát ước tính tổng số ma túy thu được từ hai người này có giá khoảng 345.000 USD.

Lễ hội âm nhạc Sziget là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất Châu Âu, được tổ chức trên đảo Obuda ở thủ đô Budapest của Hungary hàng năm.

Hungary có chính sách chống ma túy rất nghiêm ngặt. Buôn bán ma túy mang bản án tối đa 8 năm tù. Nếu số lượng lớn các loại ma tuý, hoặc có các tình tiết tăng nặng khác, nghi phạm có thể phải đối mặt với án 20 năm hoặc trung thân.

Theo Dutch News